เมื่อเซ็นซูภาคแรกวางจำหน่าย ก็ต้องเร่งเขียนภาคสองต่อแต่คิดว่าคงอีกหลายเดือนกว่าจะเสร็จ เพราะเป็นคนทำงานช้าแถมดันเขียนหลายเรื่อง สมองวิ่งเรื่องไหนก็ต้องเขียนอันนั้น สลับกันไป
เซ็นซูสองเป็นเรืองราวของ ไพรา จอมอสูรจากหิมาลัยที่หนีการตามล่ามารร้ายจากถิ่นอาศัยไปญี่ปุ่นและได้พบกันท่านหญิงมิสึกิ ธิดาของยาสึฮิระเจ้าเมืองโคโตโระ ด้วยนิสัยมองคนในแง่ดี มีน้ำใจของนางทำให้ไพราหลงรักจนถึงและคอยติดตามแต่กลับพบว่าหัวใจของท่านหญิงเป็นของนักนาฎกรรมหนุ่มนาม ฮารุคาเสะ
ในช่วงที่กำลังเกิดศึกแย่งชิงหัวใจ สงครามระหว่างมนุษย์ก็เริ่มต้นขึ้น เจ้าเมืองและผู้ครองแคว้นต่างยกกองทัพเข้าห้ำหั่นกันเพราะหวังเป็นใหญ่แต่ไม่มีใครรู้ว่าทุกอย่างเกิดจากน้ำมือของปิศาจร้ายที่หวังครอบครองทุกอย่างบนโลก
แต่ที่เหนือไปกว่านั้นก็คือ ทั้งมนุษย์และปิศาจเหล่านั้นต่างอยู่ภายใต้แผนการของมารร้ายเพียงหนึ่งเดียว
นั่งวางพล็อตมาเกือบปีกับนิยายเรื่องนี้เพราะเป็นเรื่องราวของญี่ปุ่นซึ่งเราไม่ได้แตกฉานนัก แต่ก็พยายามศึกษาและพยายามเขียนให้ดีที่สุด
อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับนิยายของเราก็คือภาพประกอบ ถึงแม้จะฝีมือไม่ดีนักแต่ก็ชอบที่จะวาดรูปตัวละครของเราเอง คราวนี้กลับมาวาดฮารุคาเสะอีกครั้งหลังจากเว้นไปเกือบสองปี หน้าตาผิดเพี้ยนไปเล็กน้อยแต่ยังอยู่ในรูปแบบเดิม
รูปนี้ตั้งใจจะวาดตัวละครของภาคสองแต่เสร็จแค่พระเอกคนเดียว ส่วนคนที่ยืนด้านหลังกำลังคิดว่าจะเป็นใครดีระหว่าง จอมอสูรไพรา มารเสือขาวเบียคโกะหรือท่านหญิงมิสึกิ
เนื่องจากฮารุคาเสะใช้พัดเป็นอาวุธ รูปส่วนใหญ่ของเขาจึงมักจะถือพัดคู่ที่มีพู่ไหมสีแดงอยู่เสมอ
ตัวพู่ไหมเองก็มีทั้งที่มาและความหมาย ถ้าอยากรู้คงต้องเข้าไปอ่านเซ็นซู 2 แล้วล่ะค่ะ

Comment

Comment:

Tweet